Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đi Côn Đảo Không Phải Ai Cũng Biết

  Là vùng đất nổi tiếng thiêng liêng, do đó, trước chuyến du lịch du khách cần biết những điều kiêng kỵ khi đi Côn Đảo để tránh phạm húy.
  1. Một trong những điều kiêng kỵ khi đi Côn Đảo mà du khách cần đặc biệt lưu ý đó là trang phục cũng như cách hành xử khi đến những điểm đến linh thiêng như Nghĩa trang Hàng Dương, mộ Cô Sáu.
  2. Khi đến viếng mộ Cô Sáu du khách cần chuẩn bị lễ vật chỉn chu và thành tâm. Tất nhiên, lễ vật phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của du khách. Có thể đơn sơ một chút nhưng cần sự thành tâm và tỏ được sự tôn kính của mình.
  3. Thời gian viếng mộ Cô Sáu là vào khoảng từ 22h - 00h. Vì theo người dân Côn Đảo thì đây chính là khung giờ linh thiêng, thành tâm đi lễ vào thời điểm này thì ước nguyện sẽ dễ thành hiện thực, Cô Sáu sẽ phù hộ cầu gì được nấy. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể viếng mộ Cô vào những thời gian khác trong ngày.
  4. Một trong những điều kiêng kỵ khi đi Côn Đảo nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là chúng ta hãy chung tay ủng hộ xu hướng du lịch xanh, không xả rác khi đi du lịch, nhất là sau khi cúng bái tại những điểm đến du lịch hành hương như Côn Đảo du khách nhé.
Nguồn: st