Review Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm Chỉ 1.3 Triệu

  Vì bọn tớ đều là sinh viên, tài chính có hạn, nên mục đích chủ yếu đi khám phá, trải nghiệm là chính. Lấy động lực để sau này đi nghỉ dưỡng sau. Tất cả đều là trải nghiệm và cảm nhận cá nhân của tớ. Và bài viết sẽ khá dài, mọi người chịu khó đọc nhé.

Di chuyển
  Bọn tớ di chuyển từ Hà Nội- Cảng Ao Tiên bằng xe giường nằm Xuân Trường. Đón tại Times City vào lúc 1h30 sáng (chuyến đầu tiên trong ngày). Mọi người có thể đặt vé xe Limo (260 - 280 tuỳ ghế) cũng được nhé ạ.
  Xe di chuyển 4 tiếng thì đến Cảng Ao Tiên. Cái ta nói cứ ngỡ như cái sân bay quốc tế luôn á mọi người. Nó đẹp mà nó sạch. Nói chung là chụp ảnh góc nào cũng xinh. Trong cảng có nhà vệ sinh sạch sẽ, mng có thể vào đây đánh răng rửa mặt mà makeup luôn để ra ngoài sảnh check-in nhé.
  Về tàu ra đảo thì bọn tớ nhờ chị chủ nhà nghỉ đặt vé hộ cho. Giá vé tàu cao tốc 200k/người/chiều & 30k vé ra vào cảng nữa.
Tips đi tàu
  1 tips khi đi tàu k bị say là nên ngồi giữa nha cả nhà. Đừng dại dột ngồi đầu tàu.
  Lúc tớ đi thì có các chuyến tàu: 7h30, 10h30, 12h30, 15h30. Nhưng vì tớ k biết với cả bọn tớ cũng muốn đi chơi cho được nhiều nên chọn chuyến 7h30. Đi tầm 45 phút là ra đến đảo Quan Lạn. Bọn tớ được chị chủ đặt cho 1 chiếc xe điện để về chỗ nhà nghỉ (giá 20k/lượt, 40k/2 lượt cả đi cả về).
  Di chuyển trên đảo thì bọn tớ thuê xe máy của chị chủ luôn. Giá 200k/ ngày. Còn xăng thì vì đưa từ đất liền ra nên giá cũng hơi nhỉnh hơn 1 chút. Giá 45k/1,5lít. Bọn tớ đổ hết 60k tiền xăng. Vị chi 30k/ người.
  Lưu ý: mọi người lúc nhận xe nên ktra kĩ xe nhé ạ. Nhất là phanh xe ạ. Vì ngoài những chỗ bằng phẳng dễ đi ra, thì 1 số đường rất khó đi, và khá dốc ạ. Nhất là đường lên Eo Gió.
Chỗ ở
  Về chỗ ở thì vì mục đích là đi khám phá trải nghiệm nên bọn mình k đặt phòng quá đắt. Bọn tớ book phòng nhà chị Kim Kiều. Chị về đây đã hơn 15 năm rồi nên hướng dẫn bọn tớ chỗ chơi, lịch trình đi rất chi tiết luôn. Bọn tớ book 1 phòng 2 giường, giá 350k/ phòng (bây giờ vào mùa du lịch rồi nên giá đã tăng lên 1 xíu rồi nha cả nhà). Với mức giá đó thì phòng nhà chị không có gì để chê luôn. Phòng sạch sẽ, điều hoà, nóng lạnh đầy đủ. Nói chung phù hợp với tiêu chí bọn tớ đề ra. View thì nhìn ra cây xoài trĩu quả mà rớt nước miếng. Thiếu chút nữa là bọn tớ định vượt mái tôn qua đón em nó vào bụng rồi đó.
Ăn uống
  Về ăn uống thì vì bọn tớ khá dễ tính. Với cả mới nghỉ lễ ở quê xong nên người đứa nào cũng nhiều đạm. Nên bọn tớ có nhờ chị chủ nấu để ăn cùng. Ai ngờ chị lại nấu nhiều đạm hơn nữa. Nhưng bọn tớ chỉ kịp ăn cùng chị bữa trưa đầu tiên thôi. Chị lấy bọn tớ 50k/suất. Nhớ nhất là món nộm sứa của chị. Nó ngon.
  Vì lần này đi bọn tớ cũng không mang tâm hồn ăn uống đi. Thành ra tớ không trải nghiệm nhiều đồ ăn trên này. Nhưng theo như tớ thấy thì vì ở đây chưa phát triển du lịch lắm nên cũng k có nhiều chỗ ăn uống như các khu du lịch khác.
Tổng kết
  • Chi phí: tổng chi phí 1325k/người.
  • Thật sự mình rất thích Quan Lạn, thích vẻ đẹp hoang sơ, rất đỗi thiên nhiên ở đây. Thích không khí trong lành, mát mẻ (mỗi tội buổi tối hơi nhiều muỗi) ở đây. Thích cái cảnh k phải chen chúc, đứng chờ dài cổ để check in ở đây.
  Nếu bạn nào thích khám phá thiên nhiên, thích những gì tự nhiên nhất, thì ghé Quan Lạn nhé. Nhất định nếu có dịp, tớ sẽ quay trở lại.
  Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho mọi người.
Review và ảnh xinh của bạn Phan Nguyễn Lam (FB)