15 Điều Phải Biết Trước Khi Lên Máy Bay Đến Đài Loan

  Du lịch Đài Loan đã mở cửa hoàn toàn chào đón bạn đến tham quan đảo quốc bình yên và xinh đẹp. Lưu lại 15 bí kíp giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ và nhiều trải nghiệm.

Visa
  Miễn visa có điều kiện - những tính đồ đam mê dịch chuyển có thể dễ dàng đến Đài Loan bằng e-visa (visa điện tử - xin qua mạng) một cách vô cùng dễ dàng chưa đầy 5 phút bạn đã có ngay visa du lịch 14 ngày tại Đài Loan.
Kết nối Wifi
  Đài loan phủ sóng wifi miễn phí khắp nơi tại các thành phố lớn, nhưng để đảm bảo cho chuyến đi của bạn không bị ngắt nhịp vì đường truyền wifi kém, bạn nên chuẩn bị thiết bị phát wifi hoặc thẻ điện thoại để sử dụng 4G.
Di chuyển
  Bạn không cần quá lo lắng, bởi giao thông công cộng ở Đài Loan vô cùng phát triển và tiện lợi, đối với di chuyển trong nội thành bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm (MRT), tàu lửa (TRA), xe bus, taxi hoặc thuê xe máy, xe đạp (Ubike) còn đối với di chuyển ngoại thành rất nhanh với tàu cao tốc (HSR).
Chi trả mọi thứ
  Một chiếc thẻ thông minh Easy card có thể thanh toán đa dịch vụ như di chuyển (bao gồm tất cả các phương tiện), mua sắm tại siêu thị, thanh toán mua trà sữa, thanh toán tại tất cả các cửa hàng tiện lợi , thuê xe đạp (Ubike), cúng dường, đổ xăng, mua vé xem phim,..và đặt biệt là bạn còn được giảm từ 5-15% cho mỗi giao dịch bằng thẻ Easy card.
Chỗ ở
  Lưu ý lựa chọn những khách sạn nằm gần trạm tàu điện ngầm hoặc chợ đêm để bạn dễ di chuyển và ăn uống, tải app traveloka sẽ giúp bạn tìm khách sạn trong khu vực mong muốn với giá cuối cùng không thêm phí và còn có nhiều mã giảm giá cộng dồn giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa.
Không có thùng rác công cộng
  Để đảm bảo cảnh quan đô thị và bảo vệ môi trường thì tại Đài Loan việc tiềm những chiếc thùng rác công cộng vô cùng khó, bạn có thể lưu giữ rác lại và tìm đến những trạm tàu điện hoặc những khu vực chợ đêm.
Không ăn uống, không ồn ào khi đi tàu
  Tất cả mọi người sẽ không được ăn uống trên tất cả các phương tiện di chuyển (trừ một số tàu cho phép) để đảm bảo vệ sinh chung cũng như không nói chuyện quá lớn và gây ảnh hưởng đến người xung quanh.
Văn hóa xếp hàng và hiệu ứng đám đông
  Bạn luôn phải xếp hàng bên phải khi đi thang cuốn, làn bên trái sẽ là đường dành cho những người phía sau đi lên. Tại các quán ăn nếu có nhiều người xếp hàng phía trước cũng được xem là một quán ăn ngon và đáng thử.
Thất lạc đồ
  Nếu bạn lỡ quên để quên đồ nơi công cộng hay trên xe, tàu, bạn chỉ cần đến đồn công an gần nhất sẽ được hỗ trợ kiểm tra camera để truy tìm lại đồ đã mất, một cách giúp bạn nhanh hơn và luôn chụp lại biển số xe taxi mỗi khi di chuyển.
Các hàng quán mở cửa trễ
  Đa phần các cửa hàng tại Đài Loan sẽ mở cửa từ sau 11 giờ chính vì vậy bạn nên cân nhắc sắp xếp và điều chỉnh lịch trình tham quan cho phù hợp.
Thuê xe máy tham quan
  Đa phần trước của nhà các trạm tàu lớn đều sẽ cho thuê xe máy, điều này giúp bạn tiện lợi hơn cho việc tham quan và có nhiều khám phá thú vị cho hàng trình của mình.
An toàn mọi nơi
  Tại những trạm tàu lửa ở những khu vực vắng bạn sẽ thấy một biển báo “ khu vực an toàn cho bạn khi đi một mình” tại vị trí này bạn sẽ được camera an ninh quan sát và sẽ được hỗ trợ kịp thời nếu có sự cố, ngoài ra trên những chuyến xe bus đường dài sẽ luôn phát hướng dẫn an toàn khi xảy ra sự cố, giúp bạn kịp thời biết cách khắc phục và bảo vệ tính mạng.
Sân bay
  Sân Bay Quốc Tế Đào Viên có 2 terminal vì vậy bạn cần lưu ý hãng bay của mình để biết mình sẽ đi và đáp ở Terminal nào. Đối với Terminal 1: Vietjet air, Vietnam airlines, China Airlines, China Airlines, Jetstar, Mandarin Airlines, Malaysia Airlines, Air asia, Korean Air, Thai Airways, Scoot,... còn Terminal 2: EVA air, Singapore airlines, Turkish Airlines, Xiamen Airlines, Hongkong Airlines, Japan Airlines…
Tủ gửi đồ
  Tại sân bay và tất cả các trạm tàu MRT hoặc tàu lửa đều có các tử gửi đồ tự động, bạn có thể gửi bớt hành lý để di chuyển nhẹ nhàng hơn, thanh toán có thể sử dụng tiền đồng, tiền giấy và ngay cả Easy card nhé.
Đất nước thân thiện với thú cưng
  Đừng quá ngạc nhiên khi bạn vô tình nhìn thấy một chú cún hay một chú mèo đang nằm trong xe đẩy em bé, các bé thú cưng rất được nuông chiều ở Đài Loan nhé, đặc biệt thú cưng được chào đón ở hầu hết các quán ăn và cửa hàng.
Review và ảnh xinh của bạn NG Thanh (FB)