Review các điểm du lịch tâm linh trên Côn Đảo – bài viết của bạn “Thư Heo”

  Côn Đảo nổi tiếng về du lịch tâm linh nhưng Côn Đảo còn đẹp nao lòng người vì vẻ đẹp hoang sơ của biển, của các cung đường một bên là núi một bên biển và cả sự thân thiện của người dân nơi đây. Dưới đây là một chút review của mình về chuyến đi 3 ngày 2 đêm của mình vào những địa điểm du lịch tâm linh trên đảo.
  • Nghĩa trang Hàng Dương (lúc mình đến đây tầm 9h tối nhưng mình không hề sợ nhé ngược lại cảm thấy một cảm giác rất thiêng liêng tự hào về những anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống vì Tổ Quốc) đây là nghĩa trang lớn nhất ở Côn Đảo và viếng Cô Sáu, nên ăn mặc kín đáo, hạn chế nói linh tinh hay vui đùa bâng quơ, mọi người nhớ thăm Tượng đài, viếng và đốt nhang cho các mộ anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xung quanh rồi mới cúng Cô Sáu nhé.

  • Miếu Bà Phi Yến: Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay. Mình lại đây mới biết nguồn gốc của câu nói trên. Đây là miếu của Thứ phi của vua Nguyễn Ánh. Bà có một vị trí đặc biệt trong lòng người dân Côn Đảo, mình nghe dân địa phương nói đến đây thường xin tình duyên,
  • Miếu Hoàng Tử Cải: gần bãi Đầm Trầu
  • Miếu Cô Vân: ở Hòn Cau mình đi tour 2 đảo kết hợp lặn ngắm san hô ( khi đi tua này các bạn nên đem theo một bộ kín đáo) khoác ở ngoài nhe

  • Vân Sơn Tự: ngôi chùa lớn nhất ở Côn Đảo, mình đến đây có thể nhìn bao phát khắp nơi, ngoài ra còn được ăn chè, xin được xăm, kế bên Vân Sơn Tự có 1 ao sen vô cùng đẹp lúc mình đi thì sen chưa nở rộ nhưng cảnh vẫn rất nên thơ.
  • Bảo Tàng Côn Đảo: mình may mắn được đi dạo một vùng ở đây, nếu bạn có dịp thì ghé vào sẽ khiến bạn hiểu sâu hơn về lịch sử Côn Đảo qua hình ảnh trước đây, ở trước đó có giàn hoa giấy siêu xinh, đến Côn Đảo mình đi đâu cũng gặp hoa giấy, chắc ngoài đặc trưng là các cây bàng cổ thụ thì Hoa Giấy cũng là một đặc trưng khiến mình nhớ về Côn Đảo.

  • Nhà tù Côn Đảo: nghe kể mà thấy xót xa thực sự, hiểu hơn về lí do tại sao Côn Đảo ngày trước còn được gọi là địa ngục trần gian với muôn kiểu tra tấn về thể xác lẫn tinh thần.
  Đến Côn Đảo mình luôn có một cảm giác bình yên khó tả. Nhất định mình sẽ quay lại nơi đây thêm nhiều lần nữa
Nguồn: Thư Heo